Những nhà thờ Vũng Tàu đáng để đến một lần

Được ảnh hưởng bởi lối kiến trúc đậm chất phương Tây, các nhà thờ Vũng Tàu gây ấn tượng bởi vẻ cổ kính, trang nghiêm nhưng không kém phần hiện đại. Nếu có dịp đặt chân đến thành phố biển xinh đẹp này, sao bạn không thử ghé đến những nhà thờ đẹp Vũng Tàu để thăm thú và cầu nguyện nhỉ ?

Nhà Thờ Giáo xứ Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 6 đường Thống Nhất, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Được thành lập năm 1889, có tuổi đời dài hơn một thế kỉ, Giáo xứ Vũng Tàu được coi là nhà thờ có bề dày lịch sử lâu đời nhất ở Vũng Tàu.

Người dân Vũng Tàu vẫn hay gọi nơi đây là Nhà thờ Lớn, bởi quy mô của giáo dân cũng nhưng lượng khách thập phương đổ về mỗi dịp lễ.

Từ một nhà thờ nhỏ bằng gỗ, Giáo xứ Vũng Tàu của ngày hôm nay được xây dựng khang trang, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính xa xưa.

Vào bên trong nhà thờ, kiến trúc được giữ gìn đậm chất những gì người Pháp xây dựng lúc thuở ban đầu. Bàn ghế cầu nguyện cho giáo dân, được làm từ một loại gỗ vô cùng quý hiếm, nếu hỏi tuổi và độ bền của chúng, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đấy!

Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu

Địa chỉ: 176/2B đường Trần Phú, Phường 5, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nổi tiếng là một công trình đền thánh nằm ở nơi phong cảnh hữu tình, du khách đến với Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu không chỉ để cầu nguyện mà còn để thưởng thức không gian xinh đẹp quanh đây.

Với lối kiến trúc đơn giản, nhà thờ nằm nép mình dưới chân núi Lớn. Tuy vậy, Nhà thờ Đức Mẹ Bãi Dâu vẫn được đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp ở Vũng Tàu mà du khách nên tới một lần.

Bên trong nhà thờ, luôn có những ánh nến ấm áp, soi rọi những lời nguyện cầu của những du khách và giáo dân mỗi khi đến đây.

Nhà thờ Giáo xứ Hải Đăng

Địa chỉ: 109 đường Phước Thắng, Phường .12, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Ấn tượng bởi lối kiến trúc độc đáo, nhà thờ đẹp ở Vũng Tàu này gây chú ý bởi vẻ ngoài hiện đại, khang trang.

Nhà thờ được xây dựng đậm chất phương Tây với cửa sổ hình chóp, các chi tiết được thiết kế tỉ mỉ, công phu.

Ngôi nhà thờ mới nổi bật giữa không gian rộng lớn. Nhà thờ có hai tầng. Tầng trệt gồm: nhà nguyện, phòng giáo lý, phòng truyền thống… Trên lầu là Nhà thờ có sức chứa hàng ngàn người. Tháp chuông cao 40 m, với âm ngân vang khắp nơi.

Những nhà thờ ở Vũng Tàu trên đây không chỉ khiến bạn tìm được giây phút yên bình, thư thái của chốn tâm linh mà còn là nơi rất đáng giá để có những góc máy ấn tượng với những tuyệt tác kiến trúc này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi ngay